Pages

Subscribe:

Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Các Món Ăn Có Lợi Ích Rất Lớn Đến Sức Khỏe Tim Mạch Của Bạn

Bệnh tim là một thuật ngữ để chỉ nhiều loại bệnh khác nhau liên hệ đến tim , giá dụ như bệnh tim mạch vành , bệnh cơ tim , suy tim , thiếu máu cục bộ , …
Tim là bộ phận rất quan trọng , chịu trách nhiệm bơm máu đi khắp cơ thể để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho hoạt động của tất thảy các cơ quan.
thực tế do nhiều nguyên nhân , hoạt động của tim có thể gặp một số trục trặc khiến cho công hiệu hoat động không cao và ra đời nhiều thể bệnh từ đơn giản đến phức tạp , trong đó có cả những thể bệnh truân hiểm đến tính mạng.

Để đảm bảo một trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa , điều trị các bệnh về tim , mỗi người nên duy trì lối sống khoa học với chế độ thể dục thể thao và ẩm thực sao cho hợp lý.
Theo các Học hỏi khoa học cho thấy , nguồn thực phẩm thực từ vật , đặc biệt là các loại hạt , đậu , trái cây , rau quả…có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người , giúp làm giảm nguy cơ và đặc biệt tốt cho Người đau yếu tim.


Chuối và các loại hoa quả thay thế như cam , quýt , dưa hấu
Chuối cũng nhiều loại hoa quả khác chứa khá nhiều kali , đây là một loại khoáng vật có lợi , giúp hạ huyết áp , duy trì ổn định sức ép dòng máu và hoạt động của tim. Ngoài ra , chuối còn chất chứa xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu , là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.
đậu tương
Các loại đậu , đặc biệt là đậu tương có chứa nhiều protein , vitamin , axit béo bão hòa omega – 3 và các loại khoáng chất…có tác dụng rất tốt trong Hài hòa nhịp tim , thăng bằng huyết áp , duy trì các chỉ số ổn định về đường huyết và hàm lượng cholesterol trong máu , từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tim công hiệu. Nguồn thực phẩm này tuyệt đối có thể thay thế cho thịt đỏ trong khẩu phần ăn của những người bị bệnh tim mạch.
Ngũ cốc
Ngũ cốc nói chung , các loại yến mạch nói riêng không chỉ có tác dụng làm đẹo mà còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và bệnh tình của người bị bệnh tim. Lượng dưỡng chất và chất xơ quan trọng trong các loại ngũ cốc giúp Hài hòa cholesterol và giảm mỡ máu , song song chúng còn cung Đem cho cơ thể nhiều loại vitamin B quan trọng.
Các loại rau xanh
Rau xanh luôn là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày giúp ngăn ngừa lão hóa và phòng chống nhiều loại bệnh. Đặc biệt các loại cải sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn , chúng cung cấp chất chống oxy hóa , canxi và axit béo bão hóa omega – 3 có tác dụng rất lớn trong việc Hài hòa hoạt động hệ tim mạch , ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong thành động mạch , là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng Hài hòa lượng lipid trong cơ thể , giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3. Ngoài ra , axit omega – 3 còn có tác dụng ngăn cản bước tiến các kết dính tiểu cầu , từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch truân hiểm. Do đó giúp giảm thiểu các thể bệnh về tim mạch như các cơn đau thắt ngực , vỡ mạch máu hay đau tim cấp tính.
Trà
Trà là một thức uống kích thích nhẹ , nhưng nếu sử dụng một cách hợp lý với lượng vừa phải , chúng sẽ giúp cải thiện tình trạng tim mạch của bạn. Nhờ chất chống oxy hóa cực mạnh , trà giúp cơ thể canh giữ hệ tim mạch , giảm nguy cơ tăng huyết áp và các nguy cơ đau tim , đột quỵ lên đến gần 50%.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Blogger Templates